Khoá học‎ > ‎

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI MỚI TẬP CHƠI TENNIS

đăng 04:49 12 thg 10, 2018 bởi phu pham   [ đã cập nhật 18:11 22 thg 12, 2018 ]

  Đa số người mới học chơi do hào hứng với trò chơi mới hoặc muốn nhanh chóng chơi giỏi nên đã tự ý đánh quá nhiều gây nên các lỗi trong kỹ thuật và từ đó lại làm cho độ tiến triển trong tập luyện chậm lại về lâu dài người chơi sẽ chỉ tiến bộ trong trong khoảng thời gian 2-3 năm đầu , còn thời gian sau kỹ thuật sẽ chững lại ko thể tiến bộ thêm được nữa, các cú quả trong tennis sẽ không phát huy được tối đa sức mạnh. 
Tennis được nhận định  là một môn thể thao khó chơi hơn các môn thể thao khác do vậy việc người chơi tự học tự đánh mà không có sự hướng dẫn của HLV thì về sau sẽ rất khó khăn để các bạn sinh hoạt môn thể thao này với bạn bè đồng nghiệp cơ quan.

Dưới đây là một số lỗi sai thường gặp nhất của người mới chơi tennis
1. Cứng cổ tay : Một số bạn chơi đã tự bó cứng cổ tay lại khi đánh bóng, thật ra hiểu như vậy là không chính xác khi ta giữ cổ tay cứng lại vô tình  đã làm giảm đi sự khéo léo uyển chuyển của cổ tay trong việc điều khiển hướng bóng đồng thời cũng sẽ gây khó khăn trong việc vắt vợt lên vai . Vậy ở đây điều ta nên làm là chỉ cần không để cổ tay quá lỏng lẻo khi đánh bóng , thao tác đánh bóng phải đưa cả cánh tay đi theo đà đến khi vợt lên vai , kết thúc động tác cùi chỏ của bạn hướng ra phía trước khi đó động tác của bạn là hoàn toàn chính xác.

2.Gồng người : Thể thao môn nào cũng vậy khi bạn cố gắng gồng người lên bạn đều đã vô tình làm giảm đi sự uyển chuyển khéo léo của cơ thể ( trừ môn cử tạ ). Do vậy điều bạn cần làm là hãy thả lỏng vai và cánh tay khi đó bạn sẽ dễ xử lý trái bóng đến hơn .

3. Dánh bóng quá sớm : một lỗi khá thường sảy ra với người chơi là đánh bóng quá sớm, rúc lưới. Cách giải quyết sưa lỗi kỹ thuật này rất đơn giản, cần chọn điểm rơi chính xác  và mở vợt chậm lại chờ bóng; Hãy nới lỏng cổ tay và thực hiện cú đánh bóng. Mặt khác, cần ngẩng đầu lên lưng thẳng khi mở vợt giúp nhìn bóng lâu hơn và tránh đổ người về phía bóng.

4.Ngửa vợt: Một số bạn mới chơi do quá quan trọng vào việc đưa quả bóng làm sao cho qua lưới nên đã quên hết kỹ thuật ngửa vợt ra hất bóng lên y như chơi cầu lông , khi làm động tác này nhiều lần động tác sẽ sai dần và khi đó không phải bạn chơi tennis nửa mà đang chơi cầ cầu lông bằng banh nỉ mất rồi . Việc cần làm là hãy đánh đúng kỹ thuật chấp nhận việc quả bóng bị rúc lưới , dần dần cảm giác giữa mặt vợt và bóng tăng lên bạn sẽ biết vuốt quả bóng lên sao cho đúng và đẹp mắt.

Hãy bình tĩnh và kiên trì một chút rồi thành công sẽ đến với bạn

5.Không động chân : hay còn gọi là đứng chôn chân , khi bạn không động chân ( split step) bạn đã chậm một nhịp để tiến tới quả bóng và  khi đến muộn thì bạn sẽ xử lý không được như ý mình là điều đương nhiên .Hãy tập thường xuyên với một vài nhịp nhấp chân trước khi bóng đến sẽ giúp bạn xử lý bóng dễ dàng hơn rất nhiều .

Trên đây chỉ là 5 lỗi sai chính trong số rất nhiều lỗi sai của người mới tập chơi. Bạn có bị lỗi này không hãy thử làm theo hướng dẫn và điều chỉnh dần , thành công sẽ đến với bạn 

Comments