Khoá học‎ > ‎

KỸ THUẬT THUẬN TAY TENNIS (FOREHAND)

đăng 19:40 3 thg 9, 2018 bởi phu pham

1  Chuẩn bị


Đứng hai chân rộng bằng vai và chùng đầu gối. Hai bàn tay cầm vợt (không cầm chặt) và giữ vợt ở trước người và ở ngang bụng. Luôn tập trung quan sát trái bóng để sẵn sàng phản ứng thật nhanh.

2Mở vợt


Xoay hai vai sang bên phải để đưa vợt ra phía sau ở tầm ngang vai đến khi vai bạn vuông góc với vạch cuối sân thì dừng, đồng thời bước chân trái lên trước. Luôn chùng đầu gối để giữ thăng bằng.

3 Vung vơt ra phía trước


Quan sát kỹ trái bóng, hạ vợt xuống dưới bóng (mặt vợt úp). Xoay hai vai để tạo lực vung vợt ra phía trước và từ dưới lên. Sử dụng tay không cầm vợt để giữ thăng bằng. Lưu ý thả lỏng cánh tay vung vợt.

4 Tiếp xúc bóng


Mắt tập trung nhìn điểm tiếp xúc. Vợt tiếp xúc với bóng khi bóng vẫn ở trước người (trước mũi chân trước) để tay bạn có thể vung thoải mái từ sau ra trước, từ thấp lên cao và đạt tốc độ tối đa. Tiếp tục xoay vai khi vung vợt.

5 Kết thúc cú đánh


Cú đánh kết thúc khi vợt đưa sang phía vai bên kia, khuỷu tay hướng thẳng về phía trước và ở tầm ngang cổ. Mắt bạn tiếp tục quan sát trái bóng để chuẩn bị cho cú đánh tiếp theo. Gót chân sau kiễng lên, mũi chân chạm đất.

              

Comments