Khoá học‎ > ‎

kỹ thuật volley trong tennis

đăng 23:11 28 thg 12, 2018 bởi phu pham   [ đã cập nhật 23:28 28 thg 12, 2018 ]

Kỹ năng bắt lưới (vô lê) là kỹ thuật khó trong quần vợt đặc biệt đối mang người chơi không chuyên. Nhưng nếu được hướng dẫn chơi tennis kỹ thuật bắt lưới tốt thì đấy luôn là một lợi thế, đặc thù trong đánh đôi bắt lưới giúp bạn dành thế chủ động và kết thúc tình huống mau lẹ hơn. Trong quần vợt, vô lê được chia khiến cho 3 loại: volley nhấn, volley chặn và volley bạt (swing volley), hãy thực hành tốt cả ba loại trên nếu như các bạn muốn trở thành sát thủ trên lưới.


www.daytennis24h.com


1. Hướng dẫn kỹ thuật bắt vô lê phải


a. Cách cầm vợt đánh vô lê phải


Bạn nên cầm vợt kiểu vạn năng (số 2) cho pha đánh trên lưới để chẳng hề xoay vợt lúc volley trái và phải. đơn thuần vì thời kì bóng đến lúc các bạn ở trên lưới ngắn hơn nhiều so sở hữu lúc bạn đứng cuối sân nên thời kì chuẩn bị ít hơn. Đây là cách cầm vợt được những giáo viên khuyên dùng và các tay vợt nhiều năm kinh nghiệm đều dùng.


b. Những bước thực hành kỹ năng vô lê phải


Bước 1: Tư thế chuẩn bị


2 chân đứng rộng hơn vai, trọng tâm dồn vào 2 chân, thân người hướng về phía trước, đầu vợt cao ngang mũi, tay không đánh bóng cầm vào cổ vợt để hỗ trợ và giúp xoay chuyển nhanh hơn.


Bước 2: Đánh bóng


Đối mang toàn bộ những cú volley bạn phải mường tượng đấy là một động tác ngắn, đấm thẳng vào bóng, không đưa đầu vợt ra sau. Thay vì đưa vợt dài ra sau các bạn hãy tưởng tượng lòng bàn tay mang ra trước để chặn bóng lại. Đối với tất cả những tình huống bóng nên nhớ rằng ko được để đầu vợt thấp hơn cán vợt, ví như bóng thấp các bạn phải trùng gối hài hòa với góc mở mặt vợt lớn hơn lúc tiếp xúc bóng. Điểm tiếp xúc bóng tuyệt vời cho cú volley là vào tâm vợt (điểm ngọt) để bóng đi tốc độ hơn. 1 điều cực kỳ quan trọng nữa khi mà bắt lưới là các bạn không được dùng cổ tay, luôn luôn bắt bóng ở trước thân người sở hữu chân trái bước lên và lực đánh volley là mượn lực bóng đối phương chứ ko phải nỗ lực dùng lực của các bạn.


www.daytennis24h.com


2. Học chơi tennis với kỹ năng bắt vô lê trái


a. Cách cầm vợt đánh vô lê trái


Đối với cú đánh volley thì cách cầm vợt không thay đổi cho cả volley trái và phải.


b. Những bước thực hiện công nghệ vô lê trái


Về nguyên tắc thực hành cũng giống như cú bắt lưới phải. 1 điểm khác biệt là khi bạn bước chân phải về trước thì các khớp đốt ngón tay mang ra ngoài để chặn bóng. lúc bóng rời khỏi mặt vợt đối thủ hãy xoay vai sang trái, bước chân phải về trước hoặc chéo tiếp xúc bóng ở trước thân người khoảng 24cm – 30cm, trọng lượng dồn trong khoảng chân sau ra chân trước, đầu vợt hướng lên trên. bạn phát lực cho cú volley bằng cách duỗi thân người và danh cánh tay đánh bóng chứ không hề gập cùi trỏ nhé!

Comments