TIN TỨC

10 LÝ DO BẠN CHƠI TENNIS

đăng 05:42 12 thg 9, 2019 bởi phu pham   [ đã cập nhật 16:02 12 thg 9, 2019 ]

👉✔️10 LÝ DO BẠN CHƠI TENNIS ⁉️

1 ✅Chơi tennis bạn sẽ sống lâu hơn
Các nhà khoa học và các bác sỹ trên khắp thế giới đều công nhận tennis là một trong những hoạt động thể thao tốt nhất mà bạn có thể tham gia vì nó mang lại sự phát triển sức khỏe toàn diện cả về mặt thể chất, tinh thần và cảm xúc. Chính vì thế, nếu chơi tennis bạn sẽ sống lâu hơn và càng bắt đầu chơi tennis sớm thì tuổi thọ của bạn sẽ càng tăng lên.

2✅ Chơi tennis sẽ giúp bạn sống hạnh phúc hơn
Chơi tennis giúp bạn sống vui hơn

Không giống như các bài tập gym buồn tẻ, môn quần vợt phát triển sự gắn kết trí óc và cơ thể người chơi. Người chơi tennis thường tự tin hơn (vì chiến thắng được chính mình và người khác), khỏe mạnh hơn, ít bị stress hành hạ, và có nhiều mối quan hệ xã hội hơn, chính vì thế, nói một cách đơn giản, chơi tennis sẽ giúp bạn sống hạnh phúc hơn.

3✅ Chơi tennis sẽ giúp bạn mở mang quan hệ xã hội

Chơi tennis sẽ giúp bạn mở mang quan hệ xã hội

Cả trong và ngoài sân cỏ, nếu chơi tennis bạn sẽ có thêm nhiều bạn mới. Vì về bản chất quần vợt là môn thể thao kích thích sự tương tác, giao tiếp và đơn giản là rất vui. Nếu bạn chơi được tennis, kể cả ở trình độ tennis cơ bản, bạn có thể dễ dàng tham gia rất nhiều hội nhóm khác nhau, theo lứa tuổi ví dụ: hội tennis theo con giáp (hội tennis tuổi Khỉ, hội tennis tuổi Tuất,…); theo vùng miền như hội tennis Hà nội, hội tennis Thái Bình,..; thậm chí hội nhiếp ảnh gia chơi tennis,..v..v.. và có nhiều diễn đàn tennis đang hoạt động sôi nổi sẽ giúp bạn nhanh chóng tham gia các nhóm chơi như thế. Thêm vào đó, quần vợt cũng là một phương tiện để kết nối kinh doanh rất tốt. Điều này thì có quá nhiều người chơi tennis công nhận.

4✅ Cả nhà có thể cùng chơi tennis với nhau
Gia đình bạn có thể chơi tennis cùng nhau
Không quan trọng tuổi tác, sắc tộc, giới tính, trình độ tennis hay mức độ khỏe mạnh, tennis luôn là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Hình ảnh cả gia đình gồm bố mẹ và hai, ba người con từ nhỏ (6 tuổi) đến lớn (hơn 20 tuổi) cùng nhau ra sân tennis không còn là lạ lẫm ở Việt Nam. Chỉ có 1 số ít môn thể thao có thể mang đến cơ hội gắn kết gia đình như quần vợt.

5✅ Chơi tennis sẽ dạy bạn và các con cách sống tốt hơn

Chơi tennis dạy bạn và các con cách sống tốt hơn

Người chơi tennis, đặc biệt là các thanh thiếu niên, có thể phát triển tinh thần thể thao lành mạnh, học cách chịu trách nhiệm với hành động của mình, vượt qua sai lầm, nâng cao kỷ luật, học cách ganh đua có kiểm soát, đối phó với áp lực và sự thay đổi, tạo cách thói quen lành mạnh, học cách làm việc theo nhóm và phát triển đạo đức làm việc và nhiều hơn nữa.

6✅ Bạn có thể chơi tennis theo cách bạn muốn

Bạn muốn kiếm tìm sự ganh đua thắng thua, hay giao lưu với bạn bè, hay chơi theo nhóm, hay chỉ muốn chơi cho khỏe người, hay dành thời gian cho gia đình, trải nghiệm cảm giác thi đấu các giải phong trào hay kiếm tiền bằng thi đấu chuyên nghiệp? Tennis đáp ứng tất cả các nhu cầu đa dạng đó của bạn. Môn thể thao này có thể là bất cứ điều gì bạn đang mong chờ trong cuộc sống này.

7✅ Chơi tennis rất vui nhé

Ở bất cứ trình độ nào và ở mọi lứa tuổi, từ thiếu niên tới thanh niên tới trung niên, người chơi đều cảm thấy vui vẻ khi ra sân trong khi vẫn được tăng cường về mặt thể chất.

8✅ Chơi tennis giúp phát triển trí não

Tennis đòi hỏi sự tâọ trung, suy luận và giải quyết vấn đề, và có bằng chứng cho rằng nó có thể tạo ra những kết nối mới giữa các tế bào thần kinh trong não của bạn, mang đến sự phát triển trí não liên tục trong suốt cuộc đời bạn kể từ lúc bạn bắt đầu chơi tennis.

9✅ Chơi tennis sẽ giúp bạn có cơ thể thon gọn và săn chắc

Sự di chuyển và hoạt động liên tục của cơ thể bạn khi chơi tennis sẽ giúp đốt cháy calorie, phát triển các nhóm cơ, tăng sức mạnh xương cốt, tăng cường sự nhanh nhẹn, phối hợp vận động và nói chung là tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai của bạn.

10✅ Bạn có thể chơi tennis cả đời

Bạn có thể chơi tennis cả đời

Khó có môn thể thao nào ngoài tennis mà bạn có thể chơi trong suốt toàn bộ cuộc đời mình từ khi còn nhỏ xíu đến khi về hưu và mang lại cho bạn sức mạnh thể chất, tinh thần, cảm xúc và các mối quan hệ xã hội lành mạnh. Điều này đã được nói rõ ở các phần trên.
....................................................................
⛔️⛔️⛔️⛔️⛔️⛔️⛔️⛔️⛔️⛔️⛔️⛔️⛔️⛔️⛔️
👇 
🙋‍♀️Có thể bạn chưa biết: Việc tập đúng động tác ngay từ đầu là vô cùng quan trọng. Nếu không học cơ bản ngay từ đầu , bạn sẽ có khả năng cao:
❌ Bị mất nền tảng, gây ảnh hưởng xấu đến quá trình chơi Tennis sau này
❌ Dễ gặp chấn thương trong các trận đấu thực sự
❌ Động tác sai, thiếu chuyên nghiệp.

-------------------------------------------
👇 Liên hệ:
Hotline: 0978675999 (Mr.Phú)
Email: phuhlv@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/daytennis.vn/
Website: www.daytennis24h.com

HƯỚNG DẪN NĂM CÁCH CHỌN VỢT TENNIS

đăng 18:58 17 thg 12, 2018 bởi phu pham   [ đã cập nhật 20:47 30 thg 12, 2018 ]

 Trong tennis, lực đánh mạnh hay yếu của bạn tác động mật thiết đến kích cỡ đầu vợt, một cây vợt có đầu vợt lớn hơn có thể tạo ra nhiều lực hơn so với cây vợt có đầu vợt nhỏ hơn. ngoài ra, đầu vợt lớn cũng làm cho diện tích đánh bóng cũng như khu vực đánh chuẩn (sweetspot) lớn hơn, giúp cho mình chơi sẽ đánh bóng ở những điểm lệch tâm của mặt vợt (bóng vẫn sẽ qua lưới tuy nhiên không mạnh). Vợt có đầu vợt nhỏ là dành cho các tay vợt giỏi muốn tăng độ kiểm soát bóng, trong khi đầu vợt to thường dành cho các ai mới tập hoặc đánh tương đối thuận lợi muốn có trợ lực và điểm đánh chuẩn lớn hơn.

huong-dan-ban-5-cach-chon-vot-tennis

1. khi chọn vợt tennis, hãy chú ý đến kích thước đầu vợt

Hiện nay trên thị trường những loại vợt có kích cỡ đầu vợt rất đa dạng cho mọi người lựa chọn, thông thường dao động từ 85 đến 135 inch vuông, nhưng phần nhiều người mới chơi nên chọn lựa những loại vợt có kích thước từ khoảng từ 95 đến 110. Kích cỡ như vậy tạo ra sự kết hợp giữa lực đánh và khả năng kiểm soát cho người chơi.

2. Độ dài vợt tennis

Một thành phần quyết định khác trong thiết kế của vợt là chiều dài của vợt. Vợt có chiều dài tiêu chuẩn hay chiều dài tăng thêm thì đều có các điểm lợi thế và không hay của nó.

Vợt có chiều dài tiêu chuẩn có thể dễ dàng điều khiển trong sân hơn trong khi cây vợt được tăng thêm về chiều dài thì khả năng trợ lực cũng như độ với cao hơn. Vợt dài hơn có khả năng kéo dài tầm với trong các cú đánh cuối sân, tăng thêm đòn bẩy trong các cú giao bóng cũng như hỗ trơ một phần lực đánh.

huong-dan-ban-5-cach-chon-vot-tennis-1

3. Một cây vợt tennis mau chóng phải có trọng lượng phù hợp với mình sử dụng
Đây là hai yếu tố có liên quan lớn nhất tới cảm giác của mình chơi khi cầm vợt lên và khi vung vợt trên sân. Một cây vợt nặng sẽ mạnh hơn, ổn định hơn và giảm chấn nhiều hơn 1 cây vợt nhẹ hơn.
các thông số này những bạn sẽ xem ngay trên thân vợt hoặc vào trang web của nhà sản xuất bạn có khả năng được chia sẻ đầy đủ những thông số. Một cây vợt nhẹ hơn có thể tăng khả năng kiểm soát cũng như người chơi có khả năng sẽ đánh vung nhanh chóng hơn. Còn vợt càng nặng thì vợt sẽ tạo ra khả năng ổn định và kiểm soát cao hơn. Đối với những tay vợt chuyên nghiệp thường sử dụng các cây vợt rất nặng, các cây vợt kiểu này thường được gọi là vợt “tuyển thủ” vì chúng thường hướng đến tăng sự kiểm soát cũng như dành cho các tay vợt muốn dùng sức của mình để đánh bóng (không có trợ lực từ vợt).
4. Độ cứng của khung vợt tennis
Độ cứng của khung vợt không chỉ liên quan đến lực của bóng mà còn liên quan tới sự kiểm soát cũng như sự thoải mái. tuy nhiên, vợt có khung cứng sẽ tạo ra độ xoáy kém hơn so với vợt mềm vì bóng rời khỏi mặt vợt nhanh hơn. những cây vợt có độ cứng hơn thường không thoải mái bằng những cây vợt mềm hơn. Một cây vợt có khung cứng có thể truyền nhiều chấn động hơn tới cổ tay, khuỷu tay cũng như vai hơn một cây vợt có độ cứng vừa phải. bên cạnh đó, nếu bạn có những vấn đề về tay hoặc vai sẽ phù hợp với một cây vợt có khung mềm hoặc khung cứng vừa phải và nên tránh thực hiện các vợt có khung cứng hoặc rất cứng.
5. Kiểu căng dây trên vợt tennis nào tốt nhất với bạn?
Với hầu hết các người chơi môn tennis chỉ coi tennis là thú vui giải trí thì yếu tố này không quá quan trọng. bên cạnh đó, kiểu căng dây liên quan rất lớn tới sức mạnh tổng thể cũng như cảm giác của một cây vợt. khi nói tới kiểu căng dây là nói đến kiểu căng dây thưa, trung bình và dày.
hi bàn đến mật độ dây của vợt, chúng ta thường bàn đến số lượng các dây dọc cũng như dây ngang. Một cây vợt có mật độ dây dày (nhiều dây hơn) thường tạo ra khả năng kiểm soát tốt hơn, trong lúc vợt có mật độ dây ít hơn (dây thưa) lại cho khả năng trợ lực nhiều hơn. lúc xem xét một biện pháp tổng quát – lúc bóng tiếp xúc trên mặt vợt có mật độ dây thưa (ít dây), dây có thể dễ bị uốn cũng như gây ra hiệu ứng như một lò so trên khung vợt, bóng có thể bật ra khỏi dây một cách mau chóng. Còn khi bóng tiếp xúc trên mặt vợt có mật độ dây mau, kiểu dây này có khả năng ít bị uốn hơn nên bóng nằm trên vợt lâu hơn, do vậy người chơi có khả năng có thời gian để điều khiển bóng thuận lợi hơn. Một liên quan khác do mật độ dây chính là khả năng xoáy của vợt. lúc vợt có mật độ dây thưa, sẽ tăng khả năng bám bóng cũng như tạo độ xoáy nhiều hơn. Ngược lại mật độ dây mau hơn có khả năng ít bám bóng hơn và bóng đi sâu hơn.

Kỹ thuật đánh trái hai tay (two-handed backhand) chuẩn mực.

đăng 18:54 6 thg 10, 2018 bởi phu pham   [ đã cập nhật 18:32 22 thg 12, 2018 ]

Kỹ thuật đánh trái hai tay ngày càng trở nên phổ biến đối với các tay vợt chuyên nghiệp cũng như phong trào. Cú trái tay bằng 2 tay có nhiều ưu điểm hơn so với cú trái 1 tay và cũng dễ tập luyện thành thục đối với người mới tập tennis vì bạn sẽ cầm vợt chắc chắn hơn, khả năng đánh bóng mạnh hơn.

1. Cách cầm vợt trái hai tay

– Tay thuận nắm sát cán vợt, tay không thuận nắm phía trên tay thuận sao cho hai tay nắm cán vợt sát nhau, không được tạo khoảng cách.

– Tay thuận cầm vợt kiểu Continental, tay trái cầm vợt kiểu Eastern. Tuy nhiên, đối với các vận động viên nhà nghề cách cầm vợt có thể thay đổi nhằm phù hợp với lối chơi, điểm mạnh của từng vận động viên.

 

 

2. Kỹ thuật cơ bản cú trái hai tay

Bước 1: Khi xác định hướng bóng đến xoay vai và hông. Trọng tâm cơ thể dồn lên chân trái, hai tay đưa vợt từ trước ra sau, sang trái và đưa vợt xuống thấp hơn độ cao của bóng bay tới. Cán vợt chỉ về hướng bóng tới.

 

Bước 2: Bước về phía bóng khi bắt đầu vung vợt, điểm tiếp xúc bóng ở trước mũi bàn chân phải, gần người hơn so với cú trái một tay. Lưu ý, tay phải gập khuỷu khi tiếp xúc bóng, tay trái duỗi thẳng.

 

Bước 3: Đưa vợt dẫn theo bóng về hướng đánh, đầu vợt đi từ dưới lên cao đến khi tay trái duỗi thẳng.

 

Bước 4: Kết thúc động tác đầu vợt trên vai, tay trái vuông góc với mặt sân.

 

cú trái 2 tay djokovic

 3. Một số lưu ý khi đánh trái hai tay 

– Có nhiều kiểu cầm vợt khác nhau cho cú đánh hai tay nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn cách cầm vợt cơ bản và phổ biến nhất hiện nay đó là: tay trái cầm kiểu phương Đông -tay phải cầm kiểu vạn năng(continental).

Học cách đánh trái hai tay các bạn phải học cách vung vợt theo vòng cung đầy đủ (thường gọi là mở vợt chữ C ) để tạo quỹ đạo đánh bóng và động tác mềm mại hơn.

 

4. Lỗi sai thường gặp khi đánh trái hai tay và cách sửa

 

– Sai lầm: tay cầm vợt quá cao hoặc quá thấp

– Cách sửa: tay thuận nắm sát đốc cán vợt sau đó vỗ cán vợt vào lòng bàn tay không thuận.

– Sai lầm: không xoay vợt trong quá trình đánh bóng quả phải, quả trái.

– Cách sửa: tập nguội xoay vợt liên tục từ quả phải sang quả trái và ngược lại. Đánh bóng lặp đi lặp lại 1 quả phải + 1 quả trái.


BÀI TẬP ĐỂ CÓ CÚ FOREHAD UY LỰC

đăng 04:16 10 thg 8, 2018 bởi phu pham   [ đã cập nhật 18:54 22 thg 12, 2018 ]


BÀI TẬP TENNIS: CÁC BƯỚC ĐỂ CÓ CÚ FOREHAND UY LỰC.
Tập luyện bài bản cú đánh thuận tay (forehand) sẽ giúp người chơi tennis trang bị vũ khí chủ đạo trong mọi cuộc chơi.

Với người mới làm quen với tennis hạng phong trào, sau bài học đầu tiên làm quen với cây vợt và cách cầm vợt sẽ là những chỉ dẫn đầu tiên về cách đánh cú thuận tay (forehand), một trong những kỹ thuật cơ bản mà bất kỳ tay vợt nào cũng cần phải “nằm lòng”. Thống kê đã chỉ ra hơn 70% số điểm trong trận đấu đều đến từ những cú forehand và đó là lý do vì sao đây là kỹ thuật số 1 trong danh sách hàng loạt những kỹ thuật mà người chơi tennis cần biết.

Đánh như thế nào cho đúng là một chuyện, nhưng đánh như thế nào để đem lại sự hiệu quả và biến forehand trở thành vũ khí hữu hiệu giúp tay vợt giành chiến thắng thì là cả một câu chuyện dài. Hãy bắt đầu từ những điểm cơ bản và nâng cao dần theo thời gian bởi chúng ta cần nhớ những cú forehand của các tay vợt không phải ai cũng giống ai nhưng tất cả đều dựa trên một nền tảng cơ bản.


Như đã giới thiệu ở bài cách cầm vợt, để thực hiện cú forehand thì người chơi sẽ có 3 cách lựa chọn: cầm kiểu Eastern số 3, cầm kiểu Western số 4 và cầm kiểu Semi-Western (số 3,5). Hiện tại đa số những tay vợt chuyên nghiệp thường cầm số 3,5 để phát huy lối đánh đa dạng trong nhiều thời điểm.

Tennis: Forehand - Cú đánh sát thủ trong tầm tay - 1

Với tennis phong trào, lời khuyên của đa số các “thầy” là người chơi nên cầm số 3 khi bắt đầu tập kỹ thuật forehand, vừa dễ tạo cảm giác khi đánh bóng vừa dễ kiểm soát đường đi của bóng. Sau một thời gian tập luyện có thể tự điều chỉnh về số 3,5 hoặc 4 tùy theo sự cảm nhận của tay vợt.

Thời xưa, các tay vợt còn cầm kiểu Continental số 2 (dùng để đánh cú trái hai tay, giao bóng, cắt bóng, volley…) để đánh forehand nhưng ở thời tennis hiện đại, cách cầm vợt như đó đã không còn so sự linh hoạt kém và không tạo nên nhiều độ xoáy để làm khó đối phương.

Người mới chơi tennis thường được dặn dò cầm chắc tay vợt khi đánh forehand nhưng nên hiểu “chắc” ở đây không có nghĩa là cầm chặt hết cỡ kiểu mắm môi mắm lợi, mà là cầm ôm sát vào cây vợt (đúng theo số) làm sao có cảm nhận làm chủ cây vợt nhưng vẫn đủ sự thanh thoát của cánh tay để đánh forehand.

Để giúp người chơi dễ thuộc lòng cách cầm vợt đánh forehand, có một lời khuyên là hãy nghĩ đến những cái “bắt tay”. Bạn hãy cầm vợt như thể đang bắt tay ai đó, vừa siết nhưng vẫn thoải mái.

Bắt đầu tập forehand

Cách tốt nhất để miêu tả cú forehand hoàn chỉnh là thông qua hình ảnh. Hãy xem qua một đoạn clip dưới đây hướng dẫn cách phối hợp các động tác khi đánh forehand.
Mở vợt

Động tác xoay vai đưa vợt về phía sau gọi là mở vợt. Có một điều chú ý đặc biệt với người mới tập tennis, luôn nhớ “MỞ VỢT SỚM”. Mở vợt sớm nghĩa là luôn chủ động chuẩn bị cho cú đánh tiếp theo, điều này không hề đơn giản với nhiều người chơi trong một thời gian dài. Bởi nó phụ thuộc vào cảm giác bóng, khả năng phán đoán cú đánh trả của đối thủ, kỹ năng chỉ có được theo thời gian, khi tay vợt dần tích lũy được kinh nghiệm bằng những giờ “bay” trên sân quần vợt.

Mở vợt cũng có nhiều kiểu, tùy theo từng tay vợt, tựu trung được gọi là mở vợt theo hình chữ C. Đầu vợt được kéo về phía sau như vẽ nên một hình chữ C trên không, làm sao sau đó hai vai tạo độ vuông góc với vạch baseline (đường cuối sân). Điều này giúp cho lực cú đánh sẽ được tăng lên và cũng đỡ hao tổn thể lực sau khi thực hiện cú forehand.

Bước chân di chuyển

Tất nhiên với bộ động tác như vậy, thường khi đánh forehand phải bước chân trái (với những người thuận tay phải) để tạo thế xoay vai và hông, mở vợt và thực hiện forehand. Ban đầu người chơi cần liên tục tập bước chân lên phía trước, mở vợt để đánh forehand nhằm tạo thói quen và phản xạ trước những lần thực hiện forehand. Còn sau khi đã phần nào bắt đầu đánh được forehand thì sẽ có nhiều những biến tấu khác: ví dụ như bóng sát thân thì chỉ cần nghiêng người (không cần tạo độ vuông góc với vạch baseline) để đánh bóng hay nếu bóng sâu thì bước chân phải xuống để phản đòn.

Tennis: Forehand - Cú đánh sát thủ trong tầm tay - 2

Đó là khi bắt đầu tập forehand, còn khi đã thành thạo thì bạn có thể không nhất thiết phải bước chân trái lên phía trước, mà hãy đứng ở tư thế chân mở và bán mở để vừa tạo độ thăng bằng, vừa có thêm nhiều góc đánh.

Nếu khi đánh forehand để đầu gối chùng và hay bật lên lúc chạm bóng thì cũng tăng thêm lực đánh. Cơ thể thường hướng về phía trước trong khi đánh với xu hướng chạy vào trong sân.

Đã có nhiều người chơi tennis nghĩ rằng chỉ cần học cú đánh gãy gọn, bài bản là có thể đánh forehand nhưng đó chỉ là một phần. Một kỹ thuật quan trọng bậc nhất giúp cho cú quả, không chỉ riêng forehand, chính là ở bộ chân (footwork). Không có những bước di chuyển linh hoạt trong trận đấu thì bạn sẽ chẳng thể đánh nổi một cú forehand ra hồn, dù bạn vẫn đánh forehand hoàn hảo khi tập… tại chỗ. Xin không lạm bàn để footwork (kỹ thuật sẽ được nhắc tới ở những bài tiếp theo) nhưng cần lưu ý với những người chơi luôn tập trung vào kỹ thuật này trong bất kỳ cú quả nào.

Thực hiện forehand

Đây là khâu đón bóng để thực hiện cú dứt điểm cuối cùng. Để có cú forehand tốt, nhất định cần cú chạm bóng tốt ở điểm ngọt (sweetpoint) trên mặt vợt. Đôi mắt lúc này đóng vai trò quan trọng để đánh forehand thành công. Với những người mới chơi ở trình độ “mầm non”, họ thường đánh trượt bóng hoặc ăn vào cạnh vợt do quá mải mê chú ý tới đối thủ sẽ đánh như thế nào. Họ quên rằng vật cần lưu tâm đặc biệt chính là trái bóng. Hãy theo sát trái bóng và đưa vợt chạm đúng điểm ngọt, đảm bảo cú forehand của bạn sẽ đi vào đúng vị trí muốn đến.

Dù luôn phải vươn về phía trước để đánh forehand nhưng cánh tay không nhất thiết phải quá thẳng (trừ trường hợp đón bóng ở xa) mà có thể hơi gấp ở khuỷu tay khi ra vợt. Điểm tiếp xúc bóng có thể chờ khi bóng nảy lên đến điểm cao nhất hoặc chờ bỏng rơi xuống, nhưng chỉ cần nhớ, “TIẾP XÚC BÓNG Ở TRƯỚC NGƯỜI”. Chỉ cần để bóng rơi sâu hơn một chút, bạn sẽ không thể thực hiện forehand chuẩn hoặc lực đánh sẽ rất nhẹ.

Tennis: Forehand - Cú đánh sát thủ trong tầm tay - 3

Để có một cú forehand đẹp và hiệu quả cần phối hợp nhiều động tác

Khi tiếp xúc bóng cần một độ xoa tay, nghĩa là thêm một cái lắc cổ tay để đưa vợt vòng ra từ bên phải ra phía sau bên trái, điều đó sẽ tạo thêm độ xoáy (spin) khi trái bóng sang phần sân đối phương. Điều này rất hữu ích với mọi tình huống bóng, ngay cả khi bóng nảy thấp thì cú forehand vẫn có thể kéo bóng đi từ dưới vòng qua lưới sang phần sân đối phương.

Những chú ý khi tập forehand

-       Luôn nhớ thực hiện đúng bộ động tác và đừng “cải biên” theo ý muốn bản thân. Nhiều người bắt đầu tập tennis luôn có suy nghĩ muốn thử đánh và cố gắng thực hiện forehand bằng bất cứ giá nào. Điều đó có thể làm hỏng động tác của bạn sau này và sẽ thật khó sửa nếu những phản xạ đánh bóng đã ăn sâu vào mình.

-       Ban đầu không cần phải dồn quá nhiều lực khi tập forehand. Cần đánh chuẩn động tác và tự tạo cảm giác bóng trước sau đó mới tính đến những cú đánh mạnh vì định hình kỹ thuật khó hơn nhiều việc tăng lực cho cú đánh.

-       Hãy bắt đầu theo trình tự tập luyện đã được người hướng dẫn đề ra, bắt đầu từ gần trên lưới để tập những cú forehand có độ xoa tay đưa bóng qua sân, sau một thời gian sẽ chuyển sang đánh từ cuối sân.


CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

đăng 02:14 22 thg 7, 2018 bởi phu pham   [ đã cập nhật 16:28 22 thg 12, 2018 ]


1/ Tại Sao nên chọn học tennis tại Tennis TRUNG TÂM DẠY HỌC TENNIS 

Chúng tôi thiết kế các khóa học quần vợt kèm riêng1:1 giữa học viên và giáo viên, để học viên dễ dang nắm bắt kiến thức cũng như những kỹ năng cần thiết ban đầu. Điều đặc biệt là kèm cặp như vậy sẽ giúp giáo viên có thể theo sát học viên giúp học viên có thể phát triển những kỹ năng quần vợt một cách nhanh nhất

2/ Làm thế nào để đăng ký khóa học tennis của chúng tôi?

Bạn hãy liên hệ đến đường dây nóng của chúng tôi 0978675999 chúng tôi sẽ tư vấn và đặt lịch học giúp bạn

3/ Tôi nên chọn sân quần vợt ở đâu để học?

Đây là khóa học kèm riêng, vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn có được sân học một cách thoải mái nhất. Chúng tôi lựa chọn những sân tennis gần với khu vực của bạn sống, gần nhà, giúp bạn có thể dễ dàng đến địa điểm học nhanh nhất và tiết kiệm thời gian nhất

4/ Thời gian học là bao lâu?

1 khóa học kèm riêng chúng tôi sẽ diễn ra trong khoảng 3 tháng . Mỗi buổi học là một tiếng. Thời gian chúng tôi sẽ sắp xếp sao cho phù hợp với thời gian của bạn

5/ Ngoài học phí ra còn có thêm chi phí nào nữa không?

Mức học phí đã bao gồm tiền sân bãi, banh bóng. Bạn chỉ cần sắm cho mình một cây vợt thật chất lượng và một bộ quần áo thật đẹp là có thể học ngay

6/ Trời mưa thì như thế nào?

Trời mưa trước giờ học, bạn hãy liên hệ ngay cho giáo viên của chúng tôi, chúng tôi sẽ xếp lịch bù vào 1 ngày khác cho bạn

# những câu hỏi thường gặp khi đánh Tennis #Học phí Tennis bao nhiêu#  Học Tennis lẻ đâu 


GIÁO TRÌNH HỌC TENNIS NÂNG CAO

đăng 22:17 19 thg 7, 2018 bởi phu pham   [ đã cập nhật 18:37 22 thg 12, 2018 ]


⛳️Đến với câu lạc bộ HỌC TENNIS .Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn.
√ Kỹ thuật tennis hiện đại nhất.
√ Hiểu đúng và đánh đúng nhất .
√ Thời gian và chi phí hợp lý nhất.
➡️Giáo trình Học tennis
➡️Giáo trình tennis nâng cao
✅✅Đối tượng là những học viên đã có các cú cơ bản hoặc chưa rõ ràng trong từng cú đánh
✅✅Kiểm tra toàn bộ các cú đánh >> tư vấn và chỉnh sửa cho từng học viên (mỗi học viên sẽ phải chỉnh sửa theo cách khác nhau) 
✅✅Phân tích sâu hơn các cú cơ bản để phát triển các tiêu chí ( topins, điểm rơi của banh, vận tốc của banh)
✅✅Phân biệt được vị trí đứng quan trọng trong đánh đôi, đánh đơn 
✅✅Thực hành đánh điểm rơi lên lưới và có ý đồ, chiến thuật 
✅✅Bài tập di chuyển nâng cao và khó trong đánh đôi và đánh đơn
✅✅Bài học liên kết các cú đánh để phát triển "công"" thủ" rõ ràng 
✅✅Bài học thể lực nâng cao ( nếu điều kiện thời gian và sức khoẻ cho phép)
✅✅Học cách phối hợp với partner và thi đấu cọ xát, tham gia các giải đấu khác
+ Học phí trọn gói 2,2tr/1tháng.
√ Chi phí trọn gói bao gồm: Tiền sân tiền học phí +nhặt bóng + nước uống + banh tập.
⛳️⛳️Địa điểm linh động ,giờ giấc linh hoạt
📞0978675999 & 0984700713 .
HLV tennis Mr.Phú
 

TRUNG TÂM DẠY HỌC TENNIS CHUYÊN NGHIỆP TẠI SÀI GÒN

đăng 07:24 18 thg 7, 2018 bởi phu pham   [ đã cập nhật 18:41 22 thg 12, 2018 ]


Chào mừng bạn đến với Trung Tâm dạy học tennis chuyên nghiệp tại Sài Gòn. √ Bạn đang có nhu cầu học tennis . Chúng tôi có các Huấn luyện viên chuyên nghiệp giúp bạn có thể hướng dẫn cho bạn, giúp bạn có thể học tennis một cách dễ dàng và nhanh chóng. ★Những bạn nào nên tham gia vào các khóa học tennis của chúng tôi √ Những anh chị làm ở văn phòng ngồi làm việc lâu, ít vận động, những chủ doanh nghiệp … học tennis để có thể giao lưu mở rộng quan hệ với các đối tác, để giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc. √ Những bác đã có tuổi, muốn rèn luyện tennis để nâng cao sức khỏe, sức dẻo dai của cơ bắp, để phòng bệnh tật, thi có thể đăng ký tham gia khóa học tennis dành cho người lớn. √Những phụ huynh muốn cho bé nhà mình học tennis để giúp bé có thể phát triển khỏe mạnh, rèn luyện tinh thần thể thao cho bé, giúp bé phát triển tốt hơn. √Tại sao bạn nên tham gia khóa học tennis của chúng tôi HLV chuyên nghiệp, trình dộ sư phạm và có kinh nghiệm nhiều năm thi đấu giúp cho bạn có thể tiếp thu và học tennis một cách nhanh nhất √ Giờ học tennis sẽ linh động tùy vào lịch của học viên, bạn có thể lựa chọn giờ học cho mình √ Giao trình dạy tennis được thiết kế để phù hợp với từng đối tượng học viên khác nhau Chi phí khóa học tennis của trung tâm: √ HỌC PHÍ TRỌN GÓI 2T / THÁNG. Học phí bao gồm: HLV chuyên nghiệp, Sân bãi tennis, Người nhặt bóng Mọi thông tin chi tiêt đăng ký khóa học bạn hãy liên hệ qua hotline 0978675999 để được tư vấn.

KHOÁ HỌC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

đăng 07:23 18 thg 7, 2018 bởi phu pham   [ đã cập nhật 18:46 22 thg 12, 2018 ]


KHOÁ HỌC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU 🎾Khóa học tennis cho người mới bắt đầu tại Tphcm là một khóa học được nhiều học viên lựa chọn nhất. Vì sự đơn giản và có thể học ở những sân quần vợt gần nhà của bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những sân tốt và phù hợp để bạn có thể bắt đầu quá trình luyện tập của mình một cách tốt nhất. ➡️Mục tiêu của khóa quần vợt dành cho người mới bắt đầu: ➡️Đào tạo cho những học viên lần đầu tiếp xúc với tennis những kiến thức, kỹ năng cơ bản để có thể bắt đầu môn thể thao tuyệt vời này một cách dễ dàng nhất 🇻🇳Giáo viên có trình độ sư phạm và chuyên môn cao của chúng tôi luôn đưa ra những giáo án cho từng học viên để bạn có thể dễ dàng nắm bắt, xoay vòng và học đầy đủ các thế đánh cơ bản nhất 🎾Tạo sự say mê và khuyến khích giúp học viên hứng thú và hưng phấn giảm stress sau 1 ngày làm việc Tạo sự tương tác trực tiếp với học viên, được huấn luyện kèm cặp 1:1 🎾Tổ chức những cuộc đấu nhỏ trong lúc học để tăng tính cạnh tranh và hấp dẫn..

1-8 of 8

Comments