TIN TỨC‎ > ‎

Kỹ thuật đánh trái hai tay (two-handed backhand) chuẩn mực.

đăng 18:54 6 thg 10, 2018 bởi phu pham   [ đã cập nhật 18:32 22 thg 12, 2018 ]

Kỹ thuật đánh trái hai tay ngày càng trở nên phổ biến đối với các tay vợt chuyên nghiệp cũng như phong trào. Cú trái tay bằng 2 tay có nhiều ưu điểm hơn so với cú trái 1 tay và cũng dễ tập luyện thành thục đối với người mới tập tennis vì bạn sẽ cầm vợt chắc chắn hơn, khả năng đánh bóng mạnh hơn.

1. Cách cầm vợt trái hai tay

– Tay thuận nắm sát cán vợt, tay không thuận nắm phía trên tay thuận sao cho hai tay nắm cán vợt sát nhau, không được tạo khoảng cách.

– Tay thuận cầm vợt kiểu Continental, tay trái cầm vợt kiểu Eastern. Tuy nhiên, đối với các vận động viên nhà nghề cách cầm vợt có thể thay đổi nhằm phù hợp với lối chơi, điểm mạnh của từng vận động viên.

 

 

2. Kỹ thuật cơ bản cú trái hai tay

Bước 1: Khi xác định hướng bóng đến xoay vai và hông. Trọng tâm cơ thể dồn lên chân trái, hai tay đưa vợt từ trước ra sau, sang trái và đưa vợt xuống thấp hơn độ cao của bóng bay tới. Cán vợt chỉ về hướng bóng tới.

 

Bước 2: Bước về phía bóng khi bắt đầu vung vợt, điểm tiếp xúc bóng ở trước mũi bàn chân phải, gần người hơn so với cú trái một tay. Lưu ý, tay phải gập khuỷu khi tiếp xúc bóng, tay trái duỗi thẳng.

 

Bước 3: Đưa vợt dẫn theo bóng về hướng đánh, đầu vợt đi từ dưới lên cao đến khi tay trái duỗi thẳng.

 

Bước 4: Kết thúc động tác đầu vợt trên vai, tay trái vuông góc với mặt sân.

 

cú trái 2 tay djokovic

 3. Một số lưu ý khi đánh trái hai tay 

– Có nhiều kiểu cầm vợt khác nhau cho cú đánh hai tay nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn cách cầm vợt cơ bản và phổ biến nhất hiện nay đó là: tay trái cầm kiểu phương Đông -tay phải cầm kiểu vạn năng(continental).

Học cách đánh trái hai tay các bạn phải học cách vung vợt theo vòng cung đầy đủ (thường gọi là mở vợt chữ C ) để tạo quỹ đạo đánh bóng và động tác mềm mại hơn.

 

4. Lỗi sai thường gặp khi đánh trái hai tay và cách sửa

 

– Sai lầm: tay cầm vợt quá cao hoặc quá thấp

– Cách sửa: tay thuận nắm sát đốc cán vợt sau đó vỗ cán vợt vào lòng bàn tay không thuận.

– Sai lầm: không xoay vợt trong quá trình đánh bóng quả phải, quả trái.

– Cách sửa: tập nguội xoay vợt liên tục từ quả phải sang quả trái và ngược lại. Đánh bóng lặp đi lặp lại 1 quả phải + 1 quả trái.


Comments